Categories
รีวิวมือถือ

Realme8 มือถือน้องใหม่สเปคแรงที่มีพร้อมกับคอนเซปที่ต่างกัน

ถือว่ามีการเปิดตัวไปแล้วกับ Realme8 มือถือน้องใหม่สเปคแรงที่มีพร้อมกับคอนเซปที่ต่างกัน วันนี้จะมารีวิวทั้งสองรุ่นต่างกันอย่างไรมีจุดเด่นอย่างไรและเหมาะกับใคร อย่างแรกเลยคือเรื่องของดีไซน์ทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างอย่างชัดเจน ยอ่างอันนี้ตัวธรรดาจะมีสโลแกนเขียนว่า Dare to laep  เวลาที่เดินแสงไฟจะเป็นสีรุ้งสวยดีเป็นสี Cyber Black และ Cyber Silver เวลาที่โดนแสงจะมีความแวววาวเป็นประกายสวยดี OPPO A94 จะเห็นเห็นฝาหลังมีความด้านกว่ามีการเล่นแสงและเงา

Realme8 จะสามารถเล่นไดนามิกของแสงได้

เพราะฉะนั้นเครื่อง Realme8 จะสามารถเล่นไดนามิกของแสงได้ ตัวนี้จะเป็นสี Supersonic Blue และอีกสีคือ Supersonic Black ตัวบอดี้ทั้งสองรุ่นมีรูเสียบหูฟัง 3.5อยู่ มีลำโพงอยู่ด้านเดียวแต่ตัวปุ่มจะแตกต่างกันเค้าจะมีปุ่มอยู่ด้านขวาทั้งหมด สเปคโน้ตบุ๊คส่วนตัวท้อปจะอยู่คนละฝั่งค่ะปุ่มปลดล็อคหน้าจะเป็นแบบเรียบเอาไว้สแกนลายนิ้วมือ ค่อนข้างแม่นยำเร็วใช้เวลาไม่นานก็ปลดล็อคได้แล้ว ทั้งสองรุ่นจะมีรูกล้องที่มุมซ้ายบนดูแล้วก็ไม่ได้เกะกะสายตา ส่วนหน้าจอจะแตกต่างกันนิดหน่ยอ

จะเป็นจอ Super Amulet FHD ลองไปเล่นแล้วสีสันคมชัดสดใสดี ส่วนตัวหน้าจีจะมีขนาดนห้าจอ 6.5 นิ้วใหญ่กว่านิดหน่อย คลามละเอียดเป็น FHD+ ทำให้เล่นได้ลื่นไหลเวลาเราปัดซ้ายปัดขวามลื่นมาก แต่ว่ามีข้อสังเกตว่าถ้าเทียบสองตัวนี้เหมือนกับอีกตัวมีความสว่างกว่า แต่ไม่มีผลกับการใช้งานแต่อย่างดีความรู้สึกในการถึงค่อนข้างจะบางและเบามากน้ำหนักร้อยกว่ากรัมเท่านั้นเอง  Galaxy A72ความบางไม่ถึงแปดมิลลิเมตรทำให้พกพาไปไหนสะดวก ใส่กระเป๋ากางเกงไม่รู้สึกลำคาญ

ส่วนตัวหน้าจีจะหน้าและหนักกว่าไม่กี่กรัม ถือแล้วก็ถนัดมือดีนะ มาเรื่องระบบปฏิบัติการทั้งรุ่นใช้ระบบ Realme UI 2.0 มาตั้งแต่แกะกล่องเลยไม่ต้องไปอัพเดตเพิ่ม ซื้อโน้ตบุ๊ค ซึ่งมีฐานมาจาก Android11 แต่มีความแตกต่างตรงนี้เราสามารถสร้างสรรค์หน้าจอของเราได้เอง ไม่ว่าจะเป็นไอคอนเมนูต่าง ๆ ตัวสแกนลายนิ้วมือ การแจ้งเตือนต่าง ๆ

ข้อดีของรุ่นนี้

  • ใช้ CPU ระแบบใหม่
  • มีความปลอดภัย
  • ระดับซิมระบบใหม่
  • ระคาไม่แพงจับต้องได้