Categories
มือถือ

Galaxy A72 เค้าจะเด่นมากในเรื่องของ Super AI Game Booster

วันนี้จะมารีวิว Galaxy A72 เค้าจะเด่นมากในเรื่องของ Super AI Game Booster มีขนาดจอที่ใหญ่กว่าแบตอึดกว่าเยอะกว่า และ กล้องที่ให้มาสี่ตัวเท่ากันก็จริง แต่ตัวที่สี่จะแตกต่างกัน สเปคโน้ตบุ๊ค ส่วนดีไซน์ภายนอกเหมือนกันรองกับชาจไว 25วัต รวมไปถึงกันน้ำ IP67 เท่ากันด้วย และชิปเซ็ตแบบ Snapdragon 720G เหมือนกันเลย ส่วนตัวมองแล้วทำงานคล้าย ๆ กันเลย แต่ที่แตกต่างเนี่ยคือระบบที่เค้าใส่มาจะตอบจนคนละประเภทกันอย่าง A52 ซื้อโน้ตบุ๊ค จะตอบโจทย์การทำคอนเทนต์เป็นหลัก

Galaxy A72 จะเน้นความใหญ่เต็มตา

แต่ของ Galaxy A72 จะเน้นความใหญ่เต็มตา เหมาะกับเล่นเกมดูหนัง จุดเด่นของรุ่นนี้คือการให้จอมาใหญ่ทำให้เวลาที่เราดูซีรี่ หรือ จะดูหนังต่าง ๆ สีสดคมชัดอิ่มเอมใจมาก ๆ แอปยอดฮิต เลยซึ่งก็เห็นค่อนข้างชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ตัวขอบรอบถ้าสังเกตุดูจะยังมีอยู่นิดหน่อยแต่ด้วยความที่จอเป็น 6.7 นิ้วขนาดใหญ่ก็ยังรู้สึกเต็มตาไม่ได้ขัดใจอะไร แต่สามารถใช้มือเดียวยังพอได้อยู่ แต่ใครที่ชินกับจอใหญ่อยู่แล้วก็น่าจะชิน เพราะเครื่องก็ค่อนข้างบางมากจับถนัดมือมากเลย

A72

ความละเอียดของจอจะเป็น FHD+ คอนเทนต์บอกเลยชัดเจนแน่ YouTube, Netflix ใช้งานสบายมากเลย สำหรับการถือบอกเลยว่าแน่นมือด้านหลังเป็นสีด้านทำให้ไม่ค่อยเป็นรอยนิ้วมือด้วย น้ำหนักเครื่องกำลังดีใครที่ไม่ใชอบบางเบาถือเหมือนจะเล่น อันนี้น้ำหนักพอดีไม่หนักจนเกินไปจากสเปคที่เค้าให้มาน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 200 กรัม โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ถือมือเดียวนานๆอาจจะมีเมื่อยบ้างแต่ด้วยความที่จอใหญ่ และ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่หนักแค่นี้ก็ถือว่าเบาแล้วนะ มีให้เลือกถึงสี่สีด้วยกัน

แล้วถ้าใครที่ต้องใช้มือถือกลางแจ้ง ufabet รุ่นนี้ให้ความสว่างมาถึง 800 nits และ โหมดกลางคืนก็มีให้ด้วยตัดแสงสีฟ้าให้สำหรับคนที่ชอบเล่นมือถือก่อนนอน สามารถปรับแสงจอให้เหลืองได้ก็แล้วแต่ชอบเลย ส่วนการเล่นเกมจะเด่นมากตัวชิปที่ให้มาเนี่ยมีความเร็วที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

ข้อดีของรุ่นนี้

  • หน้าจอมีขนาดใหญ่
  • แบตใช้ได้หลายชั่วโมง
  • หน้าจอคมชัด
  • เล่นเกมได้ไหลลื่น